Siêu dự án Cocobay Đà Nẵng tổng vốn đầu tư 10.000 tỷ Cocobay Đà Nẵng siêu lợi nhuận tối thiểu 12%/năm
Đăng ký Biệt thự, liền kề, shophouse, chung cư Vinhomes Mễ Trì Còn gọi là Vinhomes Green Bay Mễ Trì ra mắt 2016.
Sở hữu căn hộ chung cư cao cấp 5 sao hồ điều hòa 33ha Vinhomes phạm hùng dự án đẹp nhất hà nội
Vinhomes Nguyễn Trãi (Vinhomes Cao Xà Lá) chuẩn bị mở bán Vinhomes Nguyễn Trãidự án đẹp tại hà nội
Dự án nhà chung cư giá rẻ được mong đợi nhất 2016 Chung cư Gelexia Riverside 885 Tam Trinh liền kề, biệt thự, chung cư,văn phòng

2.278. Nhật Cường Mobile và câu chuyện doanh nghiệp “sân sau” (DV) ( 18/05/2019 )

"Trong khi đó, những doanh nghiệp làm ăn không trung thực, gian lận, móc nối sân sau... thì luôn luôn có được những cơ hội vàng, được ưu ái từ giá cả, đấu thầu, đấu giá, những điều kiện về thủ tục, thuế má...", ông Đức nói.

2.277. Kinh tế tư nhân phát triển không có nghĩa phải co hẹp kinh tế Nhà nước (DV) ( 17/05/2019 )

Sự bứt phá của doanh nghiệp tư nhân gắn với sự bứt phá trong tăng trưởng của nền kinh tế. Tuy nhiên, bứt phá ở đây không phải chỉ là chỉ tiêu kinh tế mà bứt phá về tư duy, cải cách thể chế, nâng cao thủ tục hành chính, xóa bỏ những quy định là rào cản đối với doanh nghiệp…

2.276. Doanh nghiệp Việt kêu ‘sống dở chết dở’ vì Nghị định 20 ra sao? (VTC) ( 17/05/2019 )

Dưới góc độ pháp lý, luật sư Trương Thanh Đức phân tích, khác với các giao dịch liên kết đa quốc gia, mối quan hệ giao dịch liên kết ở trong nước giữa các doanh nghiệp với nhau về cơ bản chi phí của doanh nghiệp này sẽ là thu nhập của doanh nghiệp khác và tất cả đều nộp thuế ở Việt Nam.

2.275. Thuế yêu cầu ngân hàng cấp thông tin: Bí mật khách hàng ở đâu? (DV) ( 15/05/2019 )

Trước đó, trao đổi với Dân Việt về quy định ngân hàng thương mại phải định kỳ cung cấp thông tin tài khoản của người nộp thuế mở tại ngân hàng (NH) cho cơ quan quản lý thuế, Luật sư Trương Thanh Đức, Chủ tịch HĐTV Công ty Luật Basico, cho biết, đây là một quy định đúng và hợp lý.

2.274. Tội nghiệp… smartphone (CSTC) ( 13/05/2019 )

Còn ông Trương Thanh Đức, Chủ tịch HĐQT Công ty Luật Basico hóm hỉnh bình luận: "30 năm trước, điện thoại di động còn là một mặt hàng xa xỉ mà còn không bị đánh thuế. Đến nay nó đã trở thành một vật dụng thông dụng, với số thuê bao ngang với dân số, mà đánh thuế tiêu thụ đặc biệt thì không hợp lý".

2.273. Chuyên gia lên tiếng việc Bộ GTVT đề xuất đặt tên “trạm thu tiền” thay cho “trạm thu phí” (TBCK) ( 11/05/2019 )

Cùng quan điểm này, luật sư Trương Thanh Đức, Công ty luật Basico, cho rằng “không có luật nào cấm không được dùng chữ phí” và dẫn chứng mới đây, luật Sửa đổi giáo dục đại học 2018 vẫn dùng khái niệm học phí.

2,272, Đánh thuế tiêu thụ đặc biệt điện thoại di động: Lo thu đủ nhưng chi đã đúng chưa? (TTVN) ( 11/05/2019 )

Luật sư Đức cho rằng, khi điện thoại di động mới xuất hiện thị trường Việt Nam giá lên đến hàng nghìn USD nhưng cũng không tính thuế. Trong khi hiện nay điện thoại di động trở nên phổ biến, giá thành đa dạng đề xuất đánh thuế là không hợp lý.

2.271. Có nên coi di động là mặt hàng xa xỉ để áp thuế tiêu thụ đặc biệt? (TT) ( 10/05/2019 )

Mặt hàng di động rất nhiều năm nay đã không chịu thuế TTĐB, kể cả khi nó là mặt hàng đặc biệt với người có thu nhập cao từ hàng chục năm trước. Nhưng hiện nay, điện thoại cũng trở thành một mặt hàng bình dân và thiết yếu. Cho nên, nếu đánh thuế tiêu thụ đặc biệt vào thời điểm này sẽ là bất hợp lý và nghịch lý.

2.270. Vì sao đổi tên ‘trạm thu giá’ thành ‘trạm thu tiền’? (PLO) ( 09/05/2019 )

“Phí dịch vụ, phí môi giới, bưu phí, học phí, viện phí, phí dịch vụ ngân hàng,… trong hàng chục đạo luật vẫn duy trì bình thường cho đến nay. Trong khi đó, Bộ GTVT cứ muốn đổi tên trạm thu phí là vì sao?”

2.269. Trạm thu tiền: Việc đặt tên hay việc xử lý vấn đề tại BOT quan trọng hơn? (TQ) ( 09/05/2019 )

Bình luận về việc này, Luật sư Trương Thanh Đức, Công ty Luật Basico cho rằng, năm 2018, Bộ Giao thông, vận tải đã làm người dân "tăng xông" khi đổi từ "trạm thu phí" thành "trạm thu giá" thì nay lại muốn đổi thành "trạm thu tiền" với lý giải: Phí giao thông không có trong Luật Phí, lệ phí năm 2015.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
© 2011 Bản quyền của BASICO
dịch vụ bảo dưỡng kỹ thuật định kỳ để duy trì hoạt động liên tục của thang máy thang máy gia đình
dịch vụ bảo dưỡng kỹ thuật địnhbảo trì thang máyKhách sạn đa dạng, nhiều ưu đãi giảm giá và đặc biệt không thu phí giao dịch.đặt phòng khách sạn